คู่มือหม้อนึ่งโคตรร้อน รุ่นซุปเปอร์เทอร์โบ Super Turbo


คู่มือหม้อนึ่งโคตรร้อน รุ่นซุปเปอร์เทอร์โบ Super Turbo

คู่มือการใช้ หม้อนึ่งโคตรร้อนซุปเปอร์เทอร์โบการใช้งานเริ่มต้น
  1. ต่อท่อน้ำและ ท่อแก๊สเข้าระบบ (สำคัญมาก น้ำที่ใช้ต้อง ทดสอบสารแขวงลอยในน้ำโดย ต้มน้ำให้เดือด แล้วใส่แก้วดูว่ามีฝุ่นสีขาวเกิดขึ้นหรือไม่ ถ้ามีไม่ควรใช้ในหม้อนึ่งโคตรร้อนโดยตรง ต้องทำการกรองผ่าน ระบบการกรองที่มี เรซิ่นเท่านั้น)
  2. ตรวจสอบระบบน้ำเข้า โดยการเปิดน้ำเข้าเต็มที่ แล้วเปิดวาวล์สีเขียว(หมุนทวนเข็มนาฬิกา)ให้หมด เปิดวาวล์สีแดง(หมุนทวนเข็มนาฬิกา) ปิดวาวล์ท่อสีสม(หมุนตามเข็มนาฬิกา) ผลคือน้ำจะต้องออกที่ปลายท่อสีแดง(ทำต่อในข้อ3) ถ้าไม่ไหลแสดงว่าระบบน้ำตัน(แจ้ง T.081-441-9642) (น้ำจะไม่ไหลทันที)
  3. ปิดวาวล์ทั้งหมด(หมุนทวนเข็มนาฬิกา) ยกเว้ณวาวล์ในท่อสีแดง
  4. ติดไฟแก๊สเผาท่อไปจนน้ำที่ออกจากปลายท่อสีแดงหมด และไอร้อนออกมาเบาๆ(เปิดไฟกลางๆ)
  5. เปิดน้ำท่อเขียว(หมุนทวนเข็มนาฬิกา)เล็กน้อย  คอยดูว่ามีไอน้ำออกปลายท่อสีแดงหรือไม่ (ไอจะไม่ออกทันทีจะใช้เวลาบ้าง ขึ้นกับแรงดันของน้ำแต่ละที่) ถ้าไอออกมาแล้วหยุด สลับไปมาแสดงว่าน้ำน้อยไป เปิดน้ำเข้าไปอีกเล็กน้อย  แต่ถ้ามีน้ำไหลออกมาที่ปลายท่อมากแสดงว่าไฟน้อยไป ก็เร่งไฟขึ้นอีก ทำอย่างนี้จนแน่ใจว่าได้ปริมาณน้ำมากที่สุดแล้วไฟสูงสุด (สังเกตุ  จุดที่ดีที่สุดน้ำต้องไหลออกปลายท่อเล็กน้อยเท่านั้น จับอุณหภูมิที่ปายท่อสีแดง ไม่เกิน 97-100องศา)
  6. ความร้อนจะออกไปในระดับ 97-100 องศาประมาณ30นาทีแรก จากนั้นระบบ เทอร์โบจะทำงาน ความร้อนจะสลับมากกว่า 100องศา และจะกลับมาที่100หรือต่ำกว่า แสดงว่าระบบทำงานได้สมบูรณ์
การดูแลรักษา
ระบบน้ำ(ข้อ 2)เข้าต้องตรวจสอบก่อนใช้งานเสมอ  การออกแบบได้รับการทดสอบจนแน่ใจแล้วว่า หม้อนึ่งโคตรร้อนทุกตัวจะไม่ระเบิด แม้นไม่มีน้ำอยู่ในระบบก็ตาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น